Ý tưởng ' xanh' trong không gian hiện đại

Kiến trúc sư Vương Hoàng Lê đã thể hiện ý tưởng thiết kế "ngôi nhà - con người - thiên nhiên" thông qua triển lãm nghệ thuật xếp đặt “Cục gạch xanh” tại TP HCM.

Gần 10 năm làm nghề, KTS. Vương Hoàng Lê đã đặt nền móng cho Công ty TNHH thiết kế xây dựng LDC. Vương Hoàng Lê đã chắt lọc những giá trị nhân văn cho cuộc triển lãm“. Trong ảnh là một thiết kế bóng trên tường, từ những vật dụng gần gũi, gần như vô dụng.
Mộc mạc nhưng không khô khan, nghệ thuật nhưng gần gũi và dễ hiểu là những gì người kiến trúc sư trẻ này muốn chuyển tải. Qua đó, gửi đến thông điệp cho người xem về tiêu chí thiết kế cũng như triết lý trong tác phẩm. Trong một góc triển lãm, tác phẩm "Đàn cò từ những bản vẽ, bị giày xéo bởi những vệt bánh xe" thể hiện sự bứt phá, bay cao.

 

Từ chiếc xe đạp thồ (cũ kỹ và nặng nề) chở một túi quà thành quả (những bài báo từ xưa đến nay), LDC muốn nâng niu tình cảm, lòng tin của khách hàng.

 

Con người và khung cửa sổ với dáng cây xanh mang ý nghĩa đối thoại giữa chủ gia với ngôi nhà của mình.

 

Ống nước, phễu thu...: những giác quan (bộ não, mắt, miệng, tai, đôi tay) tạo ra những bản vẽ.

 

Những chiếc đồng hồ tích tắc nhắc nhớ con người luôn bị chi phối bởi thời gian và chằng chịt những con số.

 

Mục đích chính của triển lãm nghệ thuật xếp đặt Cục gạch xanh vẫn là để khách tham quan triển lãm tự khám phá ý nghĩa và cái đẹp của từng tác phẩm. Triển lãm sẽ mở cửa đón công chúng tham quan từ 9h đến 20h tại Bảo tàng Mỹ Thuật TP HCM - 97A Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 từ 28 đến 31/10.

 

Tại triển lãm, bức tranh tập thể nhân viên LDC với thủ lĩnh Vương Hoàng Lê được nối với những sợi dây cước đến viên gạch xanh thể hiện tinh thần "cục gạch xanh".

 

Thành quả của LDC thể hiện qua những vạch thời gian...những hòn đá lớn nhỏ là gánh nặng trách nhiệm mà LDC được gánh vác cứ nặng dần theo thời gian. Có văn phòng giao dịch tại 48/7 Hồ Biểu Chánh, phường 11, quận Phú Nhuận (TP HCM), qua 10 năm hoạt động thiết kế kiến trúc xây dựng, trang trí nội thất và vườn cảnh, LDC đã có hơn 800 công trình trên toàn quốc.

 

Kiến trúc sư Vương Hoàng Lê sẽ trực tiếp trò chuyện với tham qua tại triển lãm.

Nguồn: Vnexpress